Viglacera đưa vào hoạt động nhà máy gạch hiện đại hàng đầu Việt Nam

icon Hotline: 02862503321 icon Đặt hàng: 02862549320
facebook zalo youtube stiwter viber Messenger
Viglacera đưa vào hoạt động nhà máy gạch hiện đại hàng đầu Việt Nam
Ngày đăng: 16/05/2022 04:35 PM

  Công nghệ làm nên tiêu chuẩn mới cho gạch ốp lát 

  Cuối năm 2021, Viglacera mua lại Nhà máy Gạch men Bạch Mã với định hướng biến nhà máy này trở thành “át chủ bài” cho lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát, thông qua việc ra mắt những sản phẩm chất lượng, giá thành tốt để phục vụ người dân trong nước lẫn xuất khẩu.

  Sau khi nhận bàn giao, nhà máy được đổi tên thành Nhà máy Gạch Viglacera – Eurotile, được đầu tư về cơ sở vật chất, lắp đặt dây chuyền hiện đại, hướng đến xây dựng các tiêu chuẩn về sản xuất và sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại.

  Cụ thể, tại đây, Viglacera cho lắp đặt dây chuyền công nghệ Continua+ của Tập đoàn Sacmi - nhà sản xuất máy móc thiết bị hàng đầu thế thế giới phục vụ cho ngành sản xuất gốm sứ xây dựng. Dây chuyền Continua+ được thiết kế chuyên sản xuất các sản phẩm kích thước lớn, kết hợp hệ thống MDX kiểm soát tỷ trọng và độ dày. Công nghệ cũng giúp tạo ra độ đồng nhất cho sản phẩm tấm porcelain khổ lớn, duy trì sự ổn định và giảm thiểu phế phẩm sau sản xuất.

  Cũng tại nhà máy này, Viglacera cũng đã và đang hợp tác với hàng loạt đối tác quốc tế hàng đầu về nhiều mặt để nâng cao chất lượng sản phẩm. Cụ thể có thể kể đến như Colorobbia, Esmalglass – Italia và Torrecid… là những tập đoàn sản xuất nguyên liệu hàng đầu châu Âu với chất lượng và kỹ thuật hiện đại. Sự hợp tác với các hãng men và màu uy tín trên thế giới giúp sản phẩm của Viglacera đạt được màu sắc ổn định các điều kiện sản xuất khác có thể thay đổi. Sản phẩm đạt độ bền cao, chống mài mòn bề mặt, màu sắc tự nhiên nhờ chất lượng men tốt.

  Hay như với System Ceramics - công ty hàng đầu quốc tế với hệ thống máy in kỹ thuật số tiêu chuẩn châu Âu, cho phép những hoa văn in trên gạch trung thực với thiết kế, không biến đổi màu sắc sau nung và trong quá trình sử dụng. Sự ổn định trong phối màu làm giảm thiểu sự khác biệt màu sắc của các đợt sản phẩm ra lò. 

  Bằng việc hợp tác với các hãng công nghệ lớn, đại diện Viglacera cho biết hãng có thể sản xuất hầu hết các chủng loại sản phẩm mà thế giới đang có. Với những nỗ lực không ngừng, ngày 22/02/2022 vừa qua, từ Nhà máy Gạch Viglacera – Eurotile, công ty đã xuất những lô hàng đầu tiên đến tay người tiêu dùng.

  Sức bật từ thương vụ M&A lớn nhất ngành gạch 2021

  Có thể nói, trong bối cảnh ngành gạch còn nhiều thách thức, thương vụ M&A của Viglacera trở thành điểm sáng của ngành, không chỉ thúc đẩy động lực chung mà còn giúp Viglacera tăng sản lượng lên 43 triệu m2 sản phẩm/năm, dẫn đầu thị trường nội địa và lọt top 20 thế giới.

  Sự lớn mạnh này không chỉ khẳng định vị thế của người dẫn đầu trong ngành vật liệu xây dựng mà còn giúp Viglacera mang đến cho khách hàng trong nước nhiều giá trị thiết thực. Về giá thành sản phẩm, khách hàng sẽ được tiếp cận sản phẩm chất lượng nhất với giá tốt nhất. Cụ thể, bằng việc sản xuất tại chỗ những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, khách hàng không phải trả thêm chi phí vận chuyển để có được sản phẩm cao cấp. Song song đó, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào dây chuyền sản xuất cũng giúp giảm chi phí sản xuất nhờ đó giảm giá thành sản phẩm đầu ra.

  Bên cạnh đó, thông qua việc sử dụng các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế của Viglacera, công trình Việt đã từng bước đến gần hơn và đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu. Viglacera trở thành bảo chứng cho các công trình cao cấp, tiêu chuẩn quốc tế, từ đó góp phần gia tăng giá trị thương hiệu Việt trên bản đồ gạch ốp lát thế giới.

  Theo chia sẻ từ đại diện Viglacera, từ động lực của nhà máy mới, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư bổ sung và nâng cấp dây chuyền sản xuất các sản phẩm gạch ốp lát cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, hướng đến thị trường cao cấp trong nước và thị trường xuất khẩu, mà trong đó, sản xuất tấm porcelain khổ lớn bằng công nghệ Continua+ của SACMI (Italia) tại nhà máy Gạch Viglacera - Eurotile là trọng tâm của kế hoạch.

  Zalo
  facebook
  hình
  SMS Chỉ đường Message Zalo Gọi điện Menu